English (UK)Vietnamese
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
You are here: Home

Articles

Ngày 4/7 khai mạc triển lãm lớn nhất ngành sản xuất và cơ khí chế tạo tại Việt Nam

Do Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) và Công ty Dịch vụ Triển lãm VCCI phối hợp tổ chức, MTA VIETNAM-triển lãm lớn nhất và chuyên nghiệp nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 4-7/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Ngày 4/7 khai mạc triển lãm lớn nhất ngành sản xuất và cơ khí chế tạo tại Việt Nam
Ngày 4/7 khai mạc triển lãm lớn nhất ngành sản xuất và cơ khí chế tạo tại Việt Nam

Với lịch sử hơn 15 năm hình thành và phát triển kể từ lần đầu tổ chức vào năm 2005, phiên bản năm 2017 hứa hẹn sẽ mang đến một diễn đàn tìm kiếm công nghệ và kết nối doanh nghiệp hữu ích, nơi quy tụ các nhà cung ứng và chuyên gia hàng đầu để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng công nghệ và mở rộng hợp tác kinh doanh.

Trên diện tích trưng bày 12.000 mét vuông, khách tham quan đến với MTA VIETNAM 2017 (MTV 2017) sẽ có cơ hội tương tác với hơn 420 đơn vị triển lãm đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm các trang thiết bị, máy công cụ và giải pháp sản xuất tiên tiến, đáp ứng kịp thời các nhu cầu đa dạng của ngành sản xuất công nghiệp trong nước.

Tương tự các kỳ triển lãm trước, MTV 2017 tiếp tục nhận được sự bảo trợ mạnh mẽ của các hiệp hội thương mại và tổ chức chính phủ, minh chứng rõ nét qua sự góp mặt đông đảo của 13 nhóm gian hàng quốc tế. Các nhóm gian hàng đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có nền sản xuất phát triển như: Đài Loan (3 nhóm), Đức, Hàn Quốc (6 nhóm), Nhật Bản và Thái Lan.

Danh mục trưng bày tại MTV 2017 trải dài trên tất cả các lĩnh vực cốt lõi liên quan tới ngành công nghiệp sản xuất, từ sản xuất phụ gia/ in 3D; dụng cụ gia công và máy gia công; thiết bị, linh kiện và dụng cụ bán dẫn; cho đến hệ thống thiết bị tự động hóa; trung tâm gia công CNC và nhiều loại máy công cụ hiện đại khác.

Công nghệ in 3D với các đơn vị trưng bày tiêu biểu trong lĩnh vực này gồm có: Công ty Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE), DKSH Việt Nam, Marposs, OLAS và Optical Gaging.
Bên cạnh đó, những thiết bị công nghệ và giải pháp laser tiên tiến cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm. Quy tụ nhiều thương hiệu danh tiếng như Amada Vietnam, Blum, Bystronic, DMG Mori, Han's Laser, Trumpf, Yamazaki Mazak và Weldtec, MTV 2017 sẽ mang đến những màn trình diễn laser đầy ấn tượng và mãn nhãn, chẳng hạn như cắt và khắc kim loại bằng laser, dùng laser để đánh dấu mã vạch và xử lý bề mặt vật liệu.

Trung tâm gia công CNC cũng là một trong những điểm nhấn công nghệ, với các nhà sản xuất hàng đầu như Beijing Jingdiao, Hurco, Makino, Sandvik, Tongtai, Cybertech, Yamazaki Mazak. Các giải pháp gia công được trưng bày một cách đa dạng, bao gồm máy gia công khuôn mẫu, trung tâm gia công 3 trục, 5 trục, trục đứng và trục ngang, cho đến các dòng máy tiện và máy phay CNC.

Một điểm nhấn nổi bật khác tại MTV 2017 chính là các dụng cụ và thiết bị gia công dùng trong ngành công nghiệp cơ khí và chế tác kim loại, được trưng bày bởi nhiều đơn vị cung ứng uy tín trong và ngoài nước như Asada Vietnam, City Tools, DKSH Technology, Guhring, Holer Cutting Tool, Hypertherm và Widin.

Bên cạnh chương trình triển lãm chính còn có một chuỗi các hội thảo và tọa đàm bổ ích, đề cập đến những vấn đề và xu hướng nóng hổi liên quan đến lĩnh vực cơ khí chế tạo.

Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng của nó vào quy trình sản xuất là một trong những vấn đề chính yếu được thảo luận tại chương trình hội thảo năm nay, dưới sự tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Đa ngành (MES LAB) và Lean Six Sigma Network. Quy tụ nhiều chuyên gia và diễn giả uy tín đến từ các doanh nghiệp, hiệp hội hàng đầu như Khu Công nghệ cao TP.HCM, Hội Cơ khí TP.HCM, chương trình hội thảo hứa hẹn sẽ là cầu nối kiến thức vững chắc, hướng đến nền công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên sản xuất thông minh.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) sẽ tổ chức một buổi hội thảo mang tên “Máy công cụ Đài Loan – Mũi nhọn Thế giới”. Hội thảo sẽ tập trung giới thiệu và cập nhật các thương hiệu máy công cụ Đài Loan đến thị trường Việt Nam, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước giao lưu, học hỏi và cập nhật công nghệ.

Ngoài ra, MTV 2017 còn tổ chức một hội thảo chuyên ngành dành riêng cho cộng đồng công nghệ hàn cắt kim loại. Với tiêu đề “Tay nghề thợ hàn Việt Nam – Khả năng đáp ứng vào nền công nghiệp chế tạo trong nước và xuất khẩu”, hội thảo sẽ là cơ hội để đại biểu tham dự cập nhật kiến thức, rèn giũa kỹ năng tay nghề và từng bước hội nhập sâu hơn vào ngành hàn cắt và gia công kim loại. Hội thảo được tổ chức bởi Công ty TNHH CIMA (Văn phòng Đại diện của Hiệp hội Hàn Mỹ tại Việt Nam).

V.B
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Lịch sự kiện

PROPAK VIETNAM 2020
Date: 24 - 26/03/2020
Venue: SECC, HCMC

SAIGONTEX 2020
Date:  8 - 11/04/2020
Venue: SECC, HCMC

MINING VIETNAM 2020
Date:  22 - 24/04/2020
Venue: HANOI

IJV VIETNAM 2020
Date:  16 - 20/04/2020
Venue: HCMC

MTA VIETNAM 2020
Date:  07 - 10/07/2020
Venue: SECC, HCMC

ELECTRIC & POWER VIETNAM 2020
Date:  09 - 11/09/2020
Venue: SECC, HCMC

MTA HANOI 2020
Date:  10/2020
Venue: HANOI

FOOD &HOTEL HANOI 2020
Date:  25 - 27/11/2020
Venue: HANOI

 

VCE on Social Media

Copyright © 2000 - 2022 by VCCI Exhibition Service Co., Ltd. All rights reserved.