English (UK)Vietnamese
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
You are here: Home

Articles

VCCI kết nối nghề nghiệp cho thanh niên trong môi trường toàn cầu hóa

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức sự kiện “Diễn đàn cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp và thúc đẩy tinh thần kinh doanh”.

Sự kiện này đánh dấu bước kế tiếp trong chuỗi hoạt động của dự án “Youthspark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV”.

Dự án nhằm hỗ trợ thanh niên gia nhập thị trường lao động, những thanh niên thiếu cơ hội được đào tạo thông qua các hoạt động đào tạo về các kỹ năng làm việc, kỹ năng về công nghệ thông tin, khoa học máy tính và kỹ năng kinh doanh.

Mục tiêu của dự án là giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động; Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh; Hỗ trợ DNNVV về những kiến thức quản lý kinh doanh để từ đó có thể thực hiện hiệu quả công việc kinh doanh của họ.

Tham gia Diễn đàn có hơn 400 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, thanh niên, sinh viên, ban giám hiệu, giảng viên từ các trường Cao đẳng, trường nghề, Bộ Thông tin truyền thông, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc, các hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Tham dự diễn đàn này các đại biểu đã được tiếp cận các giải pháp công nghệ nhằm cải tiến hiệu suất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và thanh niên trong môi trường làm việc hiện đại, toàn cầu hóa.

Diễn đàn tạo cơ hội cho cuộc đối thoại cởi mở giữa các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp và các bạn thanh niên, sinh viên nhằm tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp và các sinh viên sắp ra trường.

Đặc biệt thông qua diễn đàn các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để chủ động nắm bắt cơ hội và trang bị các kỹ năng cần thiết tìm kiếm việc làm tốt.

Đồng thời thông qua diễn đàn truyền cảm hứng về khởi nghiệp và tinh thần kinh doanh cho sinh viên thông qua câu chuyện về hành trình tìm kiếm niềm đam mê và làm chủ con đường sự nghiệp qua đó giúp sinh viên có niềm tin vào bản thân và hành động để trở thành thế hệ trẻ tự làm chủ.

Theo Hải Yến(Báo DĐ DN)
 

Lịch sự kiện

PROPAK VIETNAM 2020
Date: 24 - 26/03/2020
Venue: SECC, HCMC

SAIGONTEX 2020
Date:  8 - 11/04/2020
Venue: SECC, HCMC

MINING VIETNAM 2020
Date:  22 - 24/04/2020
Venue: HANOI

IJV VIETNAM 2020
Date:  16 - 20/04/2020
Venue: HCMC

MTA VIETNAM 2020
Date:  07 - 10/07/2020
Venue: SECC, HCMC

ELECTRIC & POWER VIETNAM 2020
Date:  09 - 11/09/2020
Venue: SECC, HCMC

MTA HANOI 2020
Date:  10/2020
Venue: HANOI

FOOD &HOTEL HANOI 2020
Date:  25 - 27/11/2020
Venue: HANOI

 

VCE on Social Media

Copyright © 2000 - 2022 by VCCI Exhibition Service Co., Ltd. All rights reserved.