English (UK)Vietnamese
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
You are here: Home

Articles

Đón đầu công nghệ mới trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì

Với 80% tổng số đơn vị tham gia triển lãm (hơn 380 doanh nghiệp) là các tập đoàn, công ty quốc tế, các nhà tham dự triển lãm ProPak Việt Nam 2017, đã minh chứng: Việt Nam đang là một điểm đến của nhu cầu đón đầu xu hướng công nghệ mới.

Doanh nghiệp Đức giới thiệu công nghệ chế biến và đóng gói bao bì.

Vừa khai mạc sáng 21/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triễn Lãm Sài Gòn, ProPak Việt Nam 2017 là triển lãm quốc tế trong ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam.

Theo ông Trần Việt Dũng, P. Giám đốc VietchamExpo – VCCI, đơn vị đồng tổ chức sự kiện, ProPak 2017 quy tụ nhiều thương hiệu tên tuổi đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ProPak Vietnam – triển lãm uy tín và chuyên nghiệp nhất về chế biến đóng gói bao bì tại VN tính đến thời hiện nay.

Còn theo các chuyên gia, với mức độ thông dụng và lợi thế về chi phí sản xuất vận chuyển, tại Việt Nam, các sản phẩm bao bì vẫn sẽ được sản xuất và tiêu thụ mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp bao bì được dự đoán sẽ phải đối đầu với nhiều thách thức lớn về mặt công nghệ, khi mà yêu cầu của khách hàng đối với nhà sản xuất ngày càng khắt khe, đòi hỏi bao bì phải mỏng, nhẹ, thân thiện với môi trường, được thiết kế và in ấn đẹp mắt.

Để giữ vững thị phần cũng như nâng cao khả năng xuất khẩu đến những thị trường mới, các doanh nghiệp trong ngành cần phải không ngừng phát triển quy mô theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Theo đó, cải tiến công nghệ, đổi mới máy móc thiết bị, tiếp cận với xu hướng khoa học hiện đại là một trong những bước tiến không thể thiếu để đi đến thành công. Đây cũng là tiền đề của các phiên bản ProPak qua 12 mùa liên tục vẫn thu hút, không ngừng mở rộng quy mô, số lượng các doanh nghiệp từ mọi quốc gia “đổ bộ” đến Việt Nam tìm kiếm đối tác.

ProPak 2017 có tới 11 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, và Ý (2 nhóm). Đây cũng là sự kiện đầu tiên sau 11 phiên bản, ProPak Việt Nam ghi nhận sự tham gia lần đầu của Ấn Độ dưới dạng nhóm gian hàng và nhận được sự bảo trợ của Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM), quy tụ tổng cộng tới 35 công ty.

Người Đức tự hào về công nghệ của mình, với các thương hiệu lớn như Rickermann, là một trong 17 Công ty tham gia giới thiệu, quảng bá công nghệ tới khách hàng doanh nghiệp VN. Năm nay, Rickermann một lần nữa tham gia vào ProPak Vietnam 2017 với diện tích gian hàng lên đến 202 mét vuông, như một tâm điểm của sự kiện. Đây là thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1959 và là một trong biểu tượng tiêu biểu cho việc cung cấp các thiết bị máy móc công nghiệp hiện đại trong chế biến và đóng gói bao bì, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ một triển lãm quốc tế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giới thiệu công nghệ chuyên ngành theo xu hướng mới đến Việt Nam và bắc nhịp cầu cho các doanh nghiệp trong nước có thế tính toán nâng tầm công nghệ hiện đại “tại chỗ” cho các dây chuyền sản xuất, nhà máy mà không phải tốn kém chi phí đi lại tìm hiểu, tiếp cận đối tác và so sánh chất lượng, giá cả, đội thêm chi phí thời gian, ProPak Vietnam 2017 còn có sự đôt phá của các gian hàng trong ngành công nghiệp bao bì, đón đầu nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và dược mỹ phẩm ngày càng tăng cao, dẫn đến việc gia tăng các sản phẩm bao bì.

Song song với hoạt động triển làm, trình diễn công nghệ của các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước hướng đến thu hút sự quan tâm của hơn 8000 khách tham quan chuyên ngành, từ ngày 21-23/3, sự kiện còn có các buổi hội thảo diễn ra xoay quanh chủ đề phục vụ các ngành có nhu cầu lớn về chế biến và đóng gói bao bì là chế biến thực phẩm – sản xuất bia và ngành lúa gạo.

Lê Mỹ

Lịch sự kiện

PROPAK VIETNAM 2020
Date: 24 - 26/03/2020
Venue: SECC, HCMC

SAIGONTEX 2020
Date:  8 - 11/04/2020
Venue: SECC, HCMC

MINING VIETNAM 2020
Date:  22 - 24/04/2020
Venue: HANOI

IJV VIETNAM 2020
Date:  16 - 20/04/2020
Venue: HCMC

MTA VIETNAM 2020
Date:  07 - 10/07/2020
Venue: SECC, HCMC

ELECTRIC & POWER VIETNAM 2020
Date:  09 - 11/09/2020
Venue: SECC, HCMC

MTA HANOI 2020
Date:  10/2020
Venue: HANOI

FOOD &HOTEL HANOI 2020
Date:  25 - 27/11/2020
Venue: HANOI

 

VCE on Social Media

Copyright © 2000 - 2022 by VCCI Exhibition Service Co., Ltd. All rights reserved.