English (UK)Vietnamese
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
You are here: Home

Articles

Triển lãm về máy công cụ MTA Vietnam 2016 chính thức khai mạc

MTA VIETNAM2016 – Triển lãm lần thứ 14 về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Từ ngày 5 đến ngày 8 tháng Bảy năm 2016, các chuyên gia trong ngành công nghiệp tại Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với hơn 416 doanh nghiệp triển lãm, đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó bao gồm 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia hàng đầu ngành như Đài Loan (3 nhóm), Đức, Hàn Quốc (6 nhóm), Nhật, Singapore và Thái Lan. Hàng loạt các giải pháp sản xuất và thiết bị công nghệ tân tiến sẽ được trưng bày trên tổng diện tích 11.000 mét vuông, hứa hẹn mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm công nghệ thực tiễn và hữu ích.

Điểm nhấn từ các nhóm Gian Hàng Quốc Tế

MTA VIETNAM ngày càng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cơ quan nhà nước và tổ chức thương mại. Tham gia vào triển lãm năm nay, nhóm gian hàng Đức bao gồm 18 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành máy công cụ và gia công kim loại. Một số thương hiệu Đức danh tiếng có mặt tại triển lãm bao gồm Guehring, Hoffmann Quality Tools, Knuth, Trumpf, Zoller, và nhiều đơn vị khác.

Các nhóm gian hàng khác tại sự kiện:
• Nhóm gian hàng Nhật Bản được điều phối bởi Tổ chức xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO)
• Nhóm gian hàng Hàn Quốc được điều phối bởi Hợp tác xã Công nghiệp Công cụ Hàn Quốc (KOTIC) và Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA)
• Nhóm gian hàng Hàn Quốc được điều phối bởi Cơ quan Hỗ trợ Doanh nghiệp thành phố Incheon (IBA)
• Nhóm gian hàng Hàn Quốc được điều phối bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Busan (Busan CCI)
• Nhóm gian hàng Hàn Quốc được điều phối bởi Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), trung tâm Daegu và Gyeongbuk
• Nhóm gian hàng Hàn Quốc được điều phối Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), trung tâm Jeonbuk
• Nhóm gian hàng Hàn Quốc được điều phối bởi Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), trung tâm Gyeongnam
• Nhóm gian hàng Singapore được điều phối bởi Hiệp hội Máy cơ khí chính xác và Công cụ của Singapore (SPETA)
• Nhóm gian hàng Đài Loan được điều phối bởi Hiệp hội Máy công cụ & Nhà thầu phụ Đài Loan (TMBA)
• Nhóm gian hàng Đài Loan được điều phối bởi Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA)
• Nhóm gian hàng Đài Loan được điều phối bởi Hiệp hội về Linh kiện cơ khí Đài Loan (TBTA)
• Nhóm gian hàng Thái Lan được điều phối bởi Viện Thái Lan – Đức, Quỹ Phát triển Công nghiệp

Điểm nhấn công nghệ Hàn Quốc ngay tại triển lãm

Mối quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại song phương giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang có những bước tăng trưởng nhanh chóng, đặc biệt trong bối cảnh hai nước vừa chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do (VKFTA). Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc hiện là quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Tính chung sáu tháng đầu năm 2016, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 11,284 tỷ USD, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu với 3,99 tỷ USD, chiếm 35,37% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam1.

Tỷ lệ thuận với làn sóng đầu tư mạnh mẽ trên, số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia trưng bày tại MTA VIETNAM cũng gia tăng đáng kể qua từng năm. Sự kiện lần này thu hút sự tham gia đông đảo của sáu nhóm gian hàng Hàn Quốc, dẫn dắt tổng cộng 56 doanh nghiệp. Nhiều công ty tiêu biểu như Dong A Electronics, Mega Plus Dong Jin, Harex Engineering, Kacon, Widin sẽ trưng bày hàng loạt danh mục sản phẩm và thiết bị công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ cho chuỗi giá trị sản xuất.

Nhận xét về sự góp mặt đông đảo của các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Ko Hyun KIM – Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Tế Hàn Quốc cho biết: “MTA VIETNAM là sự kiện hàng đầu để các nhà sản xuất trưng bày và tìm kiếm các sản phẩm cơ khí chính xác, nguyên phụ liệu cũng như hệ thống thiết bị sản xuất. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được là một phần của sự kiện. Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành sản xuất và vì vậy, chúng tôi có rất nhiều sản phẩm để giới thiệu tại triển lãm năm nay. Chúng tôi hi vọng rằng các doanh nghiệp tham gia sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, cũng như có cơ hội gặp gỡ với khách hàng tiềm năng và ký kết nhiều hợp đồng kinh doanh giá trị.”

Hội thảo Samsung – Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng cho Samsung
“Gã khổng lồ” trong ngành công nghệ Hàn Quốc – Tập Đoàn Điện Tử Samsung, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, đang nỗ lực tìm kiếm và tuyển chọn nhà cung ứng Việt tham gia vào chuỗi cung ứng. Từ tháng Chín năm 2015, số lượng các nhà cung ứng Việt Nam cho Samsung đã tăng trưởng một cách nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 190 doanh nghiệp Việt Nam tham gia cung ứng phụ kiện cho Samsung, trong đó bao gồm 12 nhà cung ứng cấp I và 178 nhà cung ứng cấp II2.

Samsung đang trên đà mở rộng thị trường và phạm vi kinh doanh tại Việt Nam. Vì vậy, việc cải thiện vòng sản xuất và chuỗi cung ứng dần trở thành nhu cầu cấp thiết của Tập đoàn. Trong nhiều năm qua, Samsung đã bắt tay vào xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt, thông qua việc chuyển giao hàng loạt quy trình công nghệ, giúp nâng cao chất lượng các đơn vị lắp ráp và các nhà sản xuất trong nước.

Với mục tiêu tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng trở thành nhà cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp cho Samsung, triển lãm MTA VIETNAM2016 phối hợp với Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) tổ chức chương trình hội thảo mang tên “Phát triển Công nghiệp Chế tạo Việt Nam – Tiêu chuẩn Đánh giá Chất Lượng Nhà Cung Cấp của Samsung”. Hội thảo hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ và giao lưu với lãnh đạo Tập đoàn Điện Tử Samsung Việt Nam, đồng thời cung cấp các tiêu chuẩn kĩ thuật và đánh giá chất lượng cần thiết để tham gia vào chuỗi cung ứng của tập đoàn.

Hội thảo chuyên ngành mang đến nhiều kiến thức thực tiễn
Bên cạnh các hoạt động trưng bày nhộn nhịp và sôi nổi, triển lãm MTA VIETNAM2016 còn mang đến nhiều chương trình hội thảo bổ ích và diễn đàn kiến thức giá trị, tạo điều kiện cho các chuyên gia cơ khí trong và ngoài nước cùng tham gia, thảo luận và chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất trên thị trường.

Được tổ chức bởi Lean Six Sigma Network, Trung tâm Nghiên cứu Kĩ thuật Đa ngành (MESLAB) và Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), loạt chương trình hội thảo hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều bài học giá trị áp dụng cho ngành công nghiệp cơ khí tại Việt Nam. Ngoài ra, hai buổi hội thảo khác dưới sự tổ chức của các hiệp hội quốc tế – Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) sẽ quy tụ nhiều nhà lãnh đạo và chuyên gia đến từ các doanh nghiệp quốc tế, trong đó phải kể đến sự góp mặt của Tập Đoàn Điện Tử Samsung.

“Ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam đang chuyển mình và phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng triển lãm MTA VIETNAM sẽ tiếp tục trở thành sự kiện trưng bày chính yếu và chuyên nghiệp cho ngành tại Việt Nam, nơi các vị khách mua hàng và đơn vị cung ứng có thể gặp gỡ, kết nối giao thương và mở rộng kinh doanh, cũng như trao đổi những kiến thức và cảm hứng công nghệ đầy giá trị.” – Ông William Lim – Giám Đốc các Dự Án về Máy Móc, Công ty Dịch vụ Triển Lãm Singapore chia sẻ.

Dự kiến hơn 10.000 khách tham quan chuyên ngành, bao gồm 50 đoàn khách đến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực sẽ đến tham quan triển lãm MTA VIETNAM2016.

MTA VIETNAM được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 2005 và đã phát triển thành sự kiện thương mại về giải pháp sản xuất hàng đầu Việt Nam, quy tụ ít nhất 70% đơn vị triển lãm nước ngoài trong tất cả các lần tổ chức. Trưng bày hàng loạt thiết bị công nghệ, sản phẩm và máy móc tân tiến trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA VIETNAM được xem là cầu nối hiệu quả cho ngành công nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu.

Đức Quỳnh
Theo TTGD

Lịch sự kiện

PROPAK VIETNAM 2020
Date: 24 - 26/03/2020
Venue: SECC, HCMC

SAIGONTEX 2020
Date:  8 - 11/04/2020
Venue: SECC, HCMC

MINING VIETNAM 2020
Date:  22 - 24/04/2020
Venue: HANOI

IJV VIETNAM 2020
Date:  16 - 20/04/2020
Venue: HCMC

MTA VIETNAM 2020
Date:  07 - 10/07/2020
Venue: SECC, HCMC

ELECTRIC & POWER VIETNAM 2020
Date:  09 - 11/09/2020
Venue: SECC, HCMC

MTA HANOI 2020
Date:  10/2020
Venue: HANOI

FOOD &HOTEL HANOI 2020
Date:  25 - 27/11/2020
Venue: HANOI

 

VCE on Social Media

Copyright © 2000 - 2022 by VCCI Exhibition Service Co., Ltd. All rights reserved.