English (UK)Vietnamese
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
You are here: Home

Thống nhất quy định kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa

Tổng cục Hải quan đang lấy ý kiến để hoàn thiện dự thảo thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa (C/O), “nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) thực hiện, đồng thời có thể ngăn chặn các hành vi gian lận C/O để hưởng ưu đãi thuế…”.Cán bộ Hải quan Đà Nẵng đối chiếu kiểm tra giấy chứng nhận C/O đối với các lô hàng nhập khẩu.

Ông Âu Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan - Tổng cục Hải quan cho biết.

Read more...

Đề xuất quy định khai thác, tận thu gỗ rừng trồng thực nghiệm khoa học

 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2016/TT-BNNPTNT ngày 28/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản. Trong đó đề xuất bổ sung quy định về khai thác chính, tận dụng, tận thu gỗ rừng trồng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, rừng nghiên cứu thực nghiệm là rừng đặc dụng theo Quyết định số 1976/QĐ-TTg ngày 30/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch hệ thống rừng đặc dụng cả nước đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Theo quy định tại khoản 3 Điều 21 Nghị định số 117/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về tổ chức và quản lý hệ thống rừng đặc dụng (Nghị định số 117), rừng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học được phép khai thác lâm sản theo chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học được phê duyệt.

Read more...

VCCI kết nối nghề nghiệp cho thanh niên trong môi trường toàn cầu hóa

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức sự kiện “Diễn đàn cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp và thúc đẩy tinh thần kinh doanh”.

Sự kiện này đánh dấu bước kế tiếp trong chuỗi hoạt động của dự án “Youthspark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV”.

Read more...

Quan tâm tới quản lý nợ công là một bước rất tích cực của Việt Nam

Quản lý tài khóa một cách thận trọng là yếu tố quan trọng để đảm bảo tăng trưởng bền vững. Vì vậy, quan tâm tới công tác quản lý nợ là một bước rất tích cực mà Chính phủ Việt Nam đang thực hiện. Việc đặt ra mức trần cho nợ công là tín hiệu tốt trong quản lý tài chính công...


Bà Kristalina I. Georgieva, Tổng Giám đốc điều hành WB phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: H.Y

"Ngân hàng Thế giới (WB) đang chuẩn bị ký kết các khoản cho vay trị giá khoảng 1,8 tỷ USD để hỗ trợ cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các dự án về giảm nghèo, quản lý tài nguyên nước, cải thiện môi trường đô thị...". Đây là thông tin bà Kristalina I. Georgieva, Tổng Giám đốc điều hành WB cho biết tại buổi họp báo chiều 23/3 nhân chuyến thăm đến Việt Nam.

Read more...

Hơn 400 doanh nghiệp tham dự ProPak Vietnam 2017

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì – ProPak Vietnam 2017 thu hút 11 nhóm gian hàng quốc tế với 407 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới tham dự.

Một gian hàng tại ProPak Vietnam 2017. Ảnh: VGP/Lê Anh
Một gian hàng tại ProPak Vietnam 2017. Ảnh: VGP/Lê Anh

ProPak Vietnam là hoạt động xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế, được tổ chức thường niên và có uy tín trong lĩnh vực chế biến và đóng gói bao bì. Triển lãm năm nay thu hút gồm 11 nhóm gian hàng quốc tế với 407 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan...

Bên cạnh các doanh nghiệp nước ngoài, năm nay có 72 đơn vị trong nước (doanh nghiệp Việt Nam và chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam) đăng ký tham dự, tiêu biểu như: Công nghệ Phú Lộc, Song Song, Tâm Dương, Thương Mại Hưng Dương (New Diamond), Ishida Việt Nam, Takigawa Việt Nam, Rickermann Việt Nam, Bosch Rexroth, VMS…

Ban tổ chức cho biết, tại ProPak Vietnam 2017, khách tham quan sẽ có cơ hội tiếp cận và chứng kiến hàng loạt công nghệ nổi trội đến từ khắp nơi trên thế giới gồm: công nghệ đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn; các nguyên vật liệu và linh kiện đóng gói; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia và gia vị, công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm, công nghệ môi trường và xử lý chất thải…

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, trong những năm gần đây, chế biến và đóng gói bao bì là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh ở Việt Nam, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm trên 15% mỗi năm.

Ông Michael Przytulla, đến từ Hiệp hội Máy móc Chế biến thực phẩm và Đóng gói thuộc Liên đoàn Kỹ thuật Đức (VDMA) nhận định Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà sản xuất máy chế biến và đóng gói thực phẩm của Đức.

Theo ông Michael Przytulla, để kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành, các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang nỗ lực trang bị thêm máy móc công nghệ hiện đại. Điều này được phản ánh thông qua thống kê về tình hình nhập khẩu máy chế biến và đóng gói với tổng kim ngạch nhập khẩu tăng dần qua các năm.

Các doanh nghiệp Đức là một trong những đối tác kinh doanh quan trọng nhất trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Riêng năm 2015, Việt Nam nhập khẩu máy móc trị giá gần 400 triệu USD, chủ yếu từ Đức, Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Lê Anh
 

Latest News +

article thumbnailTriển lãm đồ gỗ nội ngoại thất, TCMN Singapore – IFFS 2020 Ngành hàng: Gỗ nội thất, sân vườn, TCMN, gốm sứ, sơn mài…. Khách tham quan: Doanh nghiệp sản xuất và chế biến gỗ, chế tác gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội...

Lịch sự kiện

PROPAK VIETNAM 2020
Date: 24 - 26/03/2020
Venue: SECC, HCMC

SAIGONTEX 2020
Date:  8 - 11/04/2020
Venue: SECC, HCMC

MINING VIETNAM 2020
Date:  22 - 24/04/2020
Venue: HANOI

IJV VIETNAM 2020
Date:  16 - 20/04/2020
Venue: HCMC

MTA VIETNAM 2020
Date:  07 - 10/07/2020
Venue: SECC, HCMC

ELECTRIC & POWER VIETNAM 2020
Date:  09 - 11/09/2020
Venue: SECC, HCMC

MTA HANOI 2020
Date:  10/2020
Venue: HANOI

FOOD &HOTEL HANOI 2020
Date:  25 - 27/11/2020
Venue: HANOI

 

VCE on Social Media

Copyright © 2000 - 2022 by VCCI Exhibition Service Co., Ltd. All rights reserved.